Giới thiệu về Alocom.net

Tin tức

Chế độ dinh dưỡng trong suất ăn công nghiệp

Để đáp ứng cho năng suất lao động đạt hiệu quả tốt cho các công ty, xí nghiệp... thì việc coi trọng bảo vệ sức khỏe cho các nhân  công lao động là điều thiết yếu và qua trọng hiện nay. Vậy nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là hiện tượng nhức nhối hiện nay của xã hội.
 
suất ăn công nghiệp, suat an cong nghiep
 
Công nhân ăn uống không đủ chất hay ngộ độc thực phẩm là những vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lao động và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy mà hiện nay đa phần các công ty đều chọn giải pháp sử dụng suat an cong nghiep nhằm đảm bảo tuyệt đối về sức khỏe cũng như năng suất cho bản thân nhân viên. 

Bên cạnh đó bạn cần phải lựa chọn những công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp đầy uy tín, cũng như được chứng nhận về giấy phép kinh doanh về an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo cho sự phục vụ của hàng trăm nhân công lao động của công ty một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Chế độ dinh dưỡng cũng là điều tất yêu không thể thiếu với các bữa ăn cho nhân viên. Cần phải được đảm bảo các yếu tố như :

- Đối với người lao động nặng, chân tay: chế độ ăn cần đảm bảo giàu năng lượng, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu là protein, chất bột, chất béo, sắt. Đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hoạt động, sức bền. Thiếu các chất này, người lao động thường cảm thấy nhanh đói, hay mệt mỏi và cuối cùng năng suất làm việc không hiệu quả. Vì vậy ngoài việc bổ sung protein có nhiều trong thịt, trứng, cá, sữa, đậu nành...; sắt (có trong gan, huyết, rau xanh sậm lá...); chất béo (có trong pho mát, đậu phộng, vừng...), chất bột (ngũ cốc, gạo, mì...), người lao động cũng cần lưu ý ăn nhiều trái cây, rau quả để hấp thụ nguồn vitamin và chất khoáng dồi dào cho sinh lực (nhất là chuối, đu đủ, bơ, táo, ổi...).

- Với những người lao động trí óc: nhu cầu năng lượng có phần thấp hơn so với người lao động chân tay. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những dưỡng chất quan trọng trên, chú ý ưu tiên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng cho trí não, tăng cường trí nhớ, giảm stress như: axít folic (sữa, gan, cà rốt, ngũ cốc...), chất béo Omega-3 (có nhiều trong cá hồi, cá trích...), vitamin B, C (rau, trái cây tươi...), glucose...

Vì vậy chúng tôi luôn đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí trên để luôn mang đến một "kho tàn dinh dưỡng" cho tất cả các công nhân viên. Điều này sẽ mang lại cho công ty thêm nhiều thuận lợi hơn khi các công nhân viên luôn được đảm về chế độ dinh dưỡng cũng như nâng cao sức khỏe trong mỗi bữa ăn.
Top