Giới thiệu về Alocom.net

Văn hóa ẩm thực

Địa chỉ món ăn Việt ở Hàn Quốc ở đâu nơi nào?

Món phở Việt Nam được người Hàn Quốc khá ưa chuộng và các quán phở trên đường phố đất nước hoa anh đào này khá nhiều. Cùng tìm hiểu nét ẩm thực này nhé!!!

Địa chỉ món ăn Việt ở Hàn Quốc ở đâu nơi nào?

Người dân Hàn Quốc đã quen thuộc với món phở Việt Nam với hàng loạt cửa hàng như Hòa Bình, Phở Hòa, Phở Bảy, Litle Sài Gòn, Hoa Sen, Litle Hà Nội, Xích Lô, áo Dài, Sài Gòn... Làm phong phú thêm cho hương vị phở Việt Nam tại xứ sở Kim Chi, trong tháng này, thương hiệu "Phở 24" nổi tiếng sẽ khai trương cửa hàng tại hai địa điểm mới ở thủ đô Seoul, chấp nhận cuộc cạnh tranh với những "tên tuổi" rất Việt Nam vốn đã chiếm được cảm tình của người dân sở tại.

Địa chỉ món ăn Việt ở Hàn Quốc ở đâu nơi nào?

Cách đây hơn thập kỷ, người Hàn Quốc du học ở Mỹ về mở quán phở đầu tiên ở Seoul. Nổi tiếng nhất là quán "Litle Sài Gòn" ở khu phố sầm uất Apkucheong. Đến nay, ở Hàn Quốc có khoảng 200 quán phở Việt Nam, trong đó, Hòa Bình có 62 cửa hàng, Phở Bảy có 40 cửa hàng, Phở Hòa có 24 cửa hàng. Giờ đây, cùng với những cái tên như áo Dài, Hạ Long, Phở đã trở thành danh từ riêng ở Hàn Quốc gợi nhớ đến Việt Nam, thay cho những hình ảnh về chiến tranh, thuyền nhân cách đây hàng chục năm.

Đối với người Hàn Quốc, nhất là giới trẻ, phở là món ăn thời thượng giàu dinh dưỡng. Trong nhịp sống hối hả của thời đại kỹ thuật số, ăn phở tiết kiệm thời gian mà vẫn thưởng thức được hương vị đậm đà, quyến rũ.

Trong số các quán phở đông khách nhất ở Hàn Quốc phải kể đến "Litle Sài Gòn", vì quán này có truyền thống lâu đời và do đầu bếp người Việt trực tiếp hành nghề. Quán nằm trong khu vực có nhiều diễn viên điện ảnh Hàn Quốc sinh sống nên nửa đêm thường đón những thực khách nổi tiếng trong làng giải trí đến thưởng thức món ăn Việt Nam sau ngày làm việc.

Tuy nhiên, theo Giáo sư Kim Ki Tae, một trong những người có công truyền bá tiếng Việt tại Hàn Quốc, phở tại Hàn Quốc vẫn thiếu một thứ rất Việt Nam là bánh phở tươi. Bánh phở khô nhập từ Thái Lan không thể thay thế được bánh phở tươi, thậm chí làm mất đi hương vị đặc trưng của phở. Theo ông, một công ty thực phẩm lớn của Hàn Quốc đã nắm được bí quyết này và đang chuẩn bị xây dựng dây chuyền sản xuất bánh phở tươi phục vụ nhu cầu trong nước.

Top